Độ phân giải của camera bao nhiêu là phù hợp

Bạn nghe quảng cáo rất nhiều về camera có độ phân giải cao, nhưng bạn có biết độ phân giải của camera bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn chưa? Cùng camera An Hưng – camera uy tín Hạ Long tìm hiểu về vấn đề này nhé!

ĐỘ PHÂN GIẢI CỦA CAMERA

1. ĐỊNH NGHĨA

Độ phân giải là thông số biểu thị chất lượng hình ảnh mà camera đó có khả năng thu được, thường được sử dụng để đánh giá chất lượng hình ảnh kỹ thuật số, màn hình,…

Độ phân giải của camera thường được đo bằng Megapixel (gọi tắt là MP), 1 MP = 1 triệu Pixel.

MP là một thuật ngữ để đo lường số lượng và ít liên quan đến chất lượng.

Làm thế nào để xác định một sản phẩm camera là bao nhiêu MP? Bạn chỉ cần nhân độ phân giải chiều dọc và chiều ngang của cảm biến rồi chia cho 1 triệu. Ví dụ camera có độ phân giải 2560 × 1440 pixel, thì độ phân giải của camera là 3.686.400 pixel, tương đương 4 MP.

Độ phân giải phổ biến nhất cho camera an ninh trên thị trường bao gồm 2MP (1080p), 4MP (2K / 1440p), 5MP (1920p) và 8MP (4K / 2160p).

 

2. Ý NGHĨA CỦA ĐỘ PHÂN GIẢI VỚI ẢNH / VIDEO

Số MP càng cao, thì ảnh / video camera thu được càng nhiều chi tiết. Để khi người dùng zoom kỹ thuật số thì bức ảnh nhìn gần hơn với thực tế mà không bị vỡ hình.

Camera có độ phân giải lớn sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, có thể giúp bạn phóng to hoặc cắt ảnh mà chất lượng không thay đổi nhiều, hoặc xem trên các màn hình có độ phân giải cao.

* Lưu ý: Số MP không quyết định được ảnh / video của camera thu được đẹp hay xấu.

3. LƯU Ý KHI CHỌN ĐỘ PHÂN GIẢI

Bạn có thể muốn mua camera an ninh với độ phân giải cao nhất. Nhưng bạn không biết độ phân giải tốt nhất cho camera an ninh gia đình là gì? Những độ phân giải camera an ninh nào bạn thực sự cần?

Lời khuyên: Hãy đến tận nơi mua hàng để được nhìn thấy và trải nghiệm một cách chính xác về thiết bị bạn đang lựa chọn. Bởi:

– Camera an ninh có độ phân giải cao thì giá thành cũng cao (chúng tỷ lệ thuận với nhau).

– Mặc dù một camera an ninh độ phân giải cao có thể chụp ảnh với các chi tiết tuyệt vời, nhưng nó có thể không bao phủ mọi góc nhà của bạn vì tầm nhìn của nó bị hạn chế.

– Một yếu tố khác bạn cần quan tâm là mạng nhà bạn có đủ để sử dụng camera an ninh có độ phân giải cao không. Bởi camera với độ phân giải cao sẽ đòi hỏi nhiều băng thông mạng khi truyền hình ảnh và video chất lượng cao. Vì vậy, nếu mạng của bạn không đủ nhanh và ổn định, camera quan sát của bạn có thể cung cấp hình ảnh ở độ phân giải thấp hơn so với thông số của sản phẩm.

– Độ phân giải camera an ninh cao hơn mang lại cho bạn chất lượng hình ảnh tốt hơn, mặt khác, cũng đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn hơn. Nếu bạn không có không gian lưu trữ lớn cũng như không có kế hoạch mở rộng không gian, hãy chọn camera an ninh với các thông số cao và suy nghĩ kỹ trước khi mua camera giám sát với độ phân giải quá cao.

Trên đây là một số chia sẻ mà bạn cần tham khảo để có thể mua được sản phẩm camera an ninh cao cấp có độ phân giải cao, phù hợp với nhu cầu của mình. (Hầu hết người dùng thích camera an ninh với độ phân giải vừa phải và đủ bạn nhé!)

 

Bài viết liên quan